ส่วนผสม สำหรับ 2 ที่
- เมล็ดข้าวโพดหวานสด 1 ถ้วย
- กุ้งนางย่างสุก 4 ตัว
- ใบแมงลัก ½ ถ้วย
- น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
- นมข้าวโพด 1 ถ้วย
ส่วนผสม พริกแกง
- หอมเล็กซอย ¼ ถ้วย
- ปลาแห้งป่น ¼ ถ้วย
- กะปิ 1/2 ช้อนชา
- พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
- โขลกส่วนผสมพริกแกงรวมกันจนละเอียด
- เติมนมข้าวโพด ½ ถ้วย ลงในหม้อ ใส่พริกแกงคนพอละลาย ยกขึ้นตั้งไฟรอให้เดือดและมีกลิ่นหอม ใส่ข้าวโพดและน้ำเปล่า พอเดือดใส่กุ้งย่าง เติมนมข้าวโพดที่เหลือรอให้เดือดอีกครั้ง ใส่ใบแมงลักปิดฝา ยกลงจากเตา
เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ
ที่มาจาก : healthandcuisine.com
.