วันอังคารที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2555

แกงเลียงน้ำเต้าหู้ข้าวโพดหวานกุ้งย่าง

http://variety.teenee.com/foodforbrain/img3/108414.jpg

ส่วนผสม  สำหรับ 2 ที่
  • เมล็ดข้าวโพดหวานสด 1 ถ้วย
  • กุ้งนางย่างสุก 4 ตัว
  • ใบแมงลัก ½ ถ้วย
  • น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
  • นมข้าวโพด 1  ถ้วย

ส่วนผสม พริกแกง
  • หอมเล็กซอย ¼ ถ้วย
  • ปลาแห้งป่น ¼ ถ้วย
  • กะปิ 1/2 ช้อนชา
  • พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
  1. โขลกส่วนผสมพริกแกงรวมกันจนละเอียด
  2. เติมนมข้าวโพด ½  ถ้วย ลงในหม้อ ใส่พริกแกงคนพอละลาย ยกขึ้นตั้งไฟรอให้เดือดและมีกลิ่นหอม ใส่ข้าวโพดและน้ำเปล่า พอเดือดใส่กุ้งย่าง เติมนมข้าวโพดที่เหลือรอให้เดือดอีกครั้ง ใส่ใบแมงลักปิดฝา ยกลงจากเตา
    เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ


ที่มาจาก : healthandcuisine.com

.