ส่วนผสม
- น้ำเต้า 1 ลูก
- รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำรวมกันประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
- วุ้นเส้นแช่น้ำ 1/2 ถ้วย
- เม็ดข้าวโพดต้มสุก (ไม่ใส่ก็ได้) 1/4 ถ้วย
- น้ำเปล่าประมาณ 2-3 ถ้วย
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ผัดรากผักชี กระเทียม พริกไทยที่ตำไว้กับน้ำมันพอหอม ใส่น้ำ พอเดือดใส่น้ำเต้าลงต้มให้เดือดสักครู่แล้วจึงใส่วุ้นเส้น เม็ดข้าวโพด ปรุงรสด้วยน้ำปลารับประทานร้อนๆที่มาจาก : healthandcuisine.com
.