ส่วนผสม
1. เนื้ออกไก่ 200 กรัม
2. ใบมะกรูดหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
3. ต้นหอมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
4. ขิงขูดฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. กระเทียมทุบ 5 กลีบ
6. ซอสถั่วเหลืองคิคโคแมนแบบเกลือน้อย 2 ช้อนโต๊ะ (Kikkoman Less Salt)
7. พริกตุ้มเม็กซิกันสับ 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
9. ถั่วหวาน 10 ฝัก
10. เกลือ พริกไทยเล็กน้อย
1.คลุกส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน นวดให้เข้าเนื้อไก่ หมักทิ้งไว้ 3 ชั่วโมง
2.อุ่นเตาไมโครเวฟด้วยการกดปุ่มระบบอบ ด้วยอุณหภูมิ 250 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 5 นาที
3.จากนั้นเทไก่ที่หมักไว้ รวมทั้งซอสหมักลงในจาน นำเข้า เตาไมโครเวฟ กดปุ่มระบบอบ ตั้งอุณหภูมิ 250 องศาเซลเซียส ตั้งเวลาอบ 10 นาที
4.เปิดเตาอบออกมาเพื่อเติมถั่วหวาน แล้วกดปุ่มระบบอบต่ออีก 10 นาที
5.นำอาหารออกจากเตา จัดไก่และถั่วหวานใส่จาน ราดด้วยซอสหมัก รับประทานกับข้าวสวยหรือข้าวกล้องงอกร้อนๆ
ขอบคุณที่มา : http://lifestyle.th.msn.com/home/food/article.aspx?cp-documentid=4060857
.