วันอังคารที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2555

ซุปเห็ดรวม

http://www.healthandcuisine.com/images/magazine/100/100-cuisine-menu4.jpg

ส่วนผสม  (สำหรับ4ที่)
  • น้ำซุป 4 ถ้วย เห็ดชนิดที่ชอบ เช่น เห็ดหูหนูขาว-ดำ เห็ดฟาง เห็ดเข็มทอง เห็ดเออรินจิ 2 1/2 ถ้วย
  • เก๋ากี้ (ไม่ใส่ก็ได้) 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว สำหรับปรุงรส
  • เกลือ พริกไทย เล็กน้อย
  • ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
  
ตั้งน้ำซุปให้เดือดใส่เห็ดลงต้มรอให้เดือดอีกครั้ง ใส่เก๋ากี๋ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ซีอิ๊วขาว หรี่ไฟตุ๋นสักครู่ให้เห็ดออกรสหวาน ก่อนเสิร์ฟโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย

 
ที่มาจาก : healthandcuisine.com

.