ส่วนผสม (สำหรับ4ที่)
- น้ำซุป 4 ถ้วย เห็ดชนิดที่ชอบ เช่น เห็ดหูหนูขาว-ดำ เห็ดฟาง เห็ดเข็มทอง เห็ดเออรินจิ 2 1/2 ถ้วย
- เก๋ากี้ (ไม่ใส่ก็ได้) 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว สำหรับปรุงรส
- เกลือ พริกไทย เล็กน้อย
- ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
ตั้งน้ำซุปให้เดือดใส่เห็ดลงต้มรอให้เดือดอีกครั้ง ใส่เก๋ากี๋ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ซีอิ๊วขาว หรี่ไฟตุ๋นสักครู่ให้เห็ดออกรสหวาน ก่อนเสิร์ฟโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย
ที่มาจาก : healthandcuisine.com
.