ส่วนผสม
- กะหล่ำปลีหั่นฝอย 1/2 ถ้วย
- แครอทหั่นเป็นชิ้น 1/2 ถ้วย
- หอมเล็กซอยบาง 1/3 ถ้วย
- ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด รวมกัน 1/2 ถ้วย
- ต้นหอมผักชีสำหรับโรยหน้า
- มะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือทะเลเล็กน้อย
- น้ำเปล่าประมาณ 2 ถ้วย
วิธีทำ
ต้มน้ำพอเดือดใส่หอมเล็ก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ต้มพอเดือด แล้วตามด้วยแครอท กะหล่ำปลี ต้มไฟอ่อนจนผักสุก ปรุงรสด้วยเกลือและซีอิ้ว ยกลงจากเตาบีบมะนาวใส่ ชิมรสตามชอบ
ที่มาจาก : /healthandcuisine.com
.