ส่วนผสม
- แครอท 1/4 ถ้วย
- หอมหัวใหญ่ 1/4 ถ้วย
- มะระแม้ว 1/4 ถ้วย
- ตำลึงหวาน 1/4 ถ้วย
- ผักกาดหางหงส์ 1/4 ถ้วย
- สาหร่ายวากาเมะหรือสาหร่ายคอมบุ 1 ชิ้นเล็ก
- ซีอิ้วขาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือทะเลเล็กน้อย
- น้ำเปล่าประมาณ 2-3 ถ้วย
วิธีทำ
หั่นผักต่างๆ เป็นชิ้นเล็ก แช่สาหร่ายในน้ำพอนิ่ม หั่นเป็นชิ้นเล็กต้มรวมกับน้ำจนเดือด ใส่ผักต่างๆ ที่เตรียมไว้ทั้งหมด ใส่เกลือ ต้มไฟอ่อนจนผักสุก ใส่ซีอิ้วขาว ชิมรสตามชอบ
ที่มาจาก : /healthandcuisine.com
.