วันจันทร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2555

แกงจืดผัก

http://www.healthandcuisine.com/hc_images/hc69/69_m_month7.jpg

ส่วนผสม
  • แครอท  1/4  ถ้วย
  • หอมหัวใหญ่  1/4  ถ้วย
  • มะระแม้ว  1/4  ถ้วย
  • ตำลึงหวาน  1/4  ถ้วย
  • ผักกาดหางหงส์  1/4  ถ้วย
  • สาหร่ายวากาเมะหรือสาหร่ายคอมบุ  1  ชิ้นเล็ก
  • ซีอิ้วขาว  1-2  ช้อนโต๊ะ
  • เกลือทะเลเล็กน้อย    
  • น้ำเปล่าประมาณ  2-3  ถ้วย
วิธีทำ

หั่นผักต่างๆ เป็นชิ้นเล็ก แช่สาหร่ายในน้ำพอนิ่ม หั่นเป็นชิ้นเล็กต้มรวมกับน้ำจนเดือด ใส่ผักต่างๆ ที่เตรียมไว้ทั้งหมด ใส่เกลือ ต้มไฟอ่อนจนผักสุก ใส่ซีอิ้วขาว ชิมรสตามชอบ


ที่มาจาก : /healthandcuisine.com


.