วันอังคารที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2555

ซุปเห็ดในมะพร้าวเผา

http://tumareharn.com/food/%E0%B8%8B%E0%B8%B8%E0%B8%9B%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B9%87%E0%B8%94%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%B0%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%9C%E0%B8%B2.jpg

ส่วนผสม
  • มะพร้าวเผา 1 ลูก
  • เห็ดต่างๆ เช่น เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า เห็ดหอมสด ผ่าตามยาว 1/2 ถ้วย
  • ตะไคร้หั่นเฉียง 1 ต้น
  • ใบมะกรูด 2 ใบ
  • น้ำซุปไก่ 1 ถ้วย
  • น้ำปลาอย่างดี 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
  1. ผ่าหรือเลื่อยฝามะพร้าวออก เทน้ำมะพร้าวเก็บไว้
  2. ลวกเห็ดพอสุก ใส่น้ำแข็งตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำแล้วใส่ในลูกมะพร้าว เตรียมไว้
  3. นำน้ำมะพร้าวขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่น้ำซุปไก่ ตะไคร้ ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลาเล็กน้อย ชิมให้รสไม่จัดมาก
  4. เวลาเสิร์ฟ ตักน้ำซุปร้อนๆ ใส่ในลูกมะพร้าวที่มีเห็ดเตรียมไว้ เสิร์ฟขณะร้อน


ที่มาจาก : healthandcuisine.com


.