ส่วนผสม
- มะพร้าวเผา 1 ลูก
- เห็ดต่างๆ เช่น เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า เห็ดหอมสด ผ่าตามยาว 1/2 ถ้วย
- ตะไคร้หั่นเฉียง 1 ต้น
- ใบมะกรูด 2 ใบ
- น้ำซุปไก่ 1 ถ้วย
- น้ำปลาอย่างดี 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ผ่าหรือเลื่อยฝามะพร้าวออก เทน้ำมะพร้าวเก็บไว้
- ลวกเห็ดพอสุก ใส่น้ำแข็งตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำแล้วใส่ในลูกมะพร้าว เตรียมไว้
- นำน้ำมะพร้าวขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่น้ำซุปไก่ ตะไคร้ ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลาเล็กน้อย ชิมให้รสไม่จัดมาก
- เวลาเสิร์ฟ ตักน้ำซุปร้อนๆ ใส่ในลูกมะพร้าวที่มีเห็ดเตรียมไว้ เสิร์ฟขณะร้อน
ที่มาจาก : healthandcuisine.com
.