วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2555

ปลาอบไมโครเวฟแบบจีน

http://tumareharn.com/food/%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%82%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B8%9F%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%99.jpg

ส่วนผสม

1.เนื้อปลาตาเดียว     1     ชิ้น
2.เหล้าจีน     3     ช้อนโต๊ะ
3.ซีอิ๊วขาว    3     ช้อนโต๊ะ
4.ขิงสับ     1     ช้อนชา
5.ต้นหอมส่วนสีขาวหั่นเป็นเส้นๆ    1/2     ถ้วย
6.กระเทียมโทนดอง     1/2     ถ้วย
7.ขิงอ่อนซอย     1/4     ถ้วย
8.น้ำมันพืช    1/2     ถ้วย

วิธีทำ

1.นำเนื้อปลามาหั่นเป็นชิ้นๆ แล้วนำไปหมักกับซีอิ๊วขาว และขิงสับ พักไว้

2.นำเนื้อปลาที่หมักไว้มาเรียงลงบนจานเปลที่สามารถนำเข้าเตาไมโครเวฟได้

3.ผสมเหล้าจีนกับซีอิ๊วขาวให้เข้ากัน แล้วราดบนเนื้อปลาที่อยู่ในจานเปล

4.โรยหน้าด้วยต้นหอม ขิงซอย และกระเทียมโทน

5.ห่อจานด้วยฟิล์มถนอมอาหาร นำเข้าในเตาไมโครเวฟ อบจนกระทั้งปลาสุก

6.ระหว่างอบ นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันลงไปตั้งไฟให้ร้อน เมื่อปลาสุกแกะฟิล์มออก แล้วนำน้ำมันร้อนๆ ราดลงไปบนชิ้นปลา เสิร์ฟทันที

.