วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2555
ปลาอบไมโครเวฟแบบจีน
ส่วนผสม
1.เนื้อปลาตาเดียว 1 ชิ้น
2.เหล้าจีน 3 ช้อนโต๊ะ
3.ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
4.ขิงสับ 1 ช้อนชา
5.ต้นหอมส่วนสีขาวหั่นเป็นเส้นๆ 1/2 ถ้วย
6.กระเทียมโทนดอง 1/2 ถ้วย
7.ขิงอ่อนซอย 1/4 ถ้วย
8.น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1.นำเนื้อปลามาหั่นเป็นชิ้นๆ แล้วนำไปหมักกับซีอิ๊วขาว และขิงสับ พักไว้
2.นำเนื้อปลาที่หมักไว้มาเรียงลงบนจานเปลที่สามารถนำเข้าเตาไมโครเวฟได้
3.ผสมเหล้าจีนกับซีอิ๊วขาวให้เข้ากัน แล้วราดบนเนื้อปลาที่อยู่ในจานเปล
4.โรยหน้าด้วยต้นหอม ขิงซอย และกระเทียมโทน
5.ห่อจานด้วยฟิล์มถนอมอาหาร นำเข้าในเตาไมโครเวฟ อบจนกระทั้งปลาสุก
6.ระหว่างอบ นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันลงไปตั้งไฟให้ร้อน เมื่อปลาสุกแกะฟิล์มออก แล้วนำน้ำมันร้อนๆ ราดลงไปบนชิ้นปลา เสิร์ฟทันที
.