วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2555

ข้าวนึ่งหนำเลี้ยบ

http://www.hilunch.com/wp-content/uploads/2011/05/fired_2Drice_2Dlotus_small.jpg

ส่วนผสม
  1. ข้าวดิบแช่น้ำ 3–6 ชั่วโมง พักให้สะเด็ดน้ำ 2 ถ้วย
  2. หนำเลี้ยบดองสับ 1/4 ถ้วย
  3. กะทิธัญพืช 1/2 ถ้วย
  4. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
  1. ผสมกะทิ กับน้ำเขาด้วยกัน
  2. นำข้าวไปผัดกับหนำเลี้ยบจนข้าวเป็นตากบ
  3. ตักใส่ใบตอง หรือใบบัว นำไปนึ่งจนสุก พร้อมเสริฟ
.