วันจันทร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2555
ปลาต้มผักชี
ส่วนผสม
- ปลาช่อนแล่แล้ว 250 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนชา
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ขาว 1 ฟอง
- น้ำซุปไก่ 1 ถ้วยแกง
- ขิง 3 แว่น
- ผักชี 2 ต้น
- น้ำส้ม ซีอิ๊วขาว พริกไทย
วิธีทำ
1.โรยเกลือและแป้งข้าวโพดลงบนเนื้อปลา แล้วใส่ไข่ขาวลงไปคลุกให้เข้ากัน
2.ต้มน้ำซุปไก่กับขิงจนเดือดจัด ค่อย ๆ ทยอยใส่เนื้อปลาลงไปทีละชิ้น ระวังให้น้ำเดือดอยู่เสมอ รอจนเนื้อปลาสุกหมดแล้วปรุงรสด้วยน้ำส้ม ซีอิ๊วตามใจชอบ โรยพริกไทยแล้วใส่ผักชีลงไปทีหลัง
หมายเหตุ ผักชีควรกิน สด หรือไม่เช่นนั้นก็แค่ลวกให้สุกแบบเมนูนี้ จึงจะให้ประโยชน์ทางยาสูงสุด ที่จริงผักชีแก้อาการท้องอืด อาหารไม่ย่อยได้ด้วย เมนูนี้มีไขมันต่ำจึงเหมาะสำหรับใช้แก้อาการท้องอืด โดยเฉพาะในผู้สูงอายุ
ที่มาจาก : balavi.com
.