วันอังคารที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2555

แกงจืดหัวไชเท้า

http://tumareharn.com/food/%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%B7%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%8A%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%B2.jpg

ส่วนผสม
  • หัวไชเท้าซอย  2  ถ้วย
  • กุ้งแห้ง  1/4  ถ้วย
  • น้ำเปล่าประมาณ  2  ถ้วย
  • กุ้งสด  4  ตัว
  • ขึ้นฉ่าย หั่นยาวประมาณ 1 นิ้ว  1-2  ต้น
  • ซีอิ๊วขาว พริกไทยสำหรับปรุงรส    

วิธีทำ

ล้างกุ้งแห้งและต้มกับน้ำสักครู่จนนิ่ม ใส่หัวไชเท้าต้มรวมกันจนสุก ใส่กุ้งสด รอจนเดือดปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ก่อนยกขึ้นใส่ขึ้นฉ่าย ตักใส่ชามโรยพริกไทยขาว


ที่มาจาก : healthandcuisine.com

.