วันเสาร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2555

ปลากระพง 3 รส

http://t0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRxgwe6OUFioW3sD9QNsCFDFO4U-O3PB7Eb-PYPE7-9ggZz1pnw&t=1

ส่วนผสม

1.เนื้อปลากระพงแดงหั่นชิ้นหนา 1 นิ้ว 500 กรัม
2.พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
3.กระเทียม 5 กลีบ
4.กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
5.รากผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนชา
6.แป้งสาลี น้ำตาบทราย อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ
7.เกลือป่น 1 ช้อนชา
8.น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
9.น้ำส้มสายชู น้ำปลา อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมัน 1 ถ้วย

วิธีทำ


1.คลุกปลาด้วยมะนาว แล้วจึงเคล้าด้วยเกลือ เกลือกด้วยแป้งสาลีบางๆ
 

2.ใส่น้ำมันในกระทะ แบ่งไว้ 1 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟให้ร้อน ทอดปลาพอเหลืองตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
 

3.โขลกพริกชี้ฟ้า กระเทียม 5 กลีบ รากผักชี เข้าด้วยกัน 

4.ใส่ น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ ในกระทะ ตั้งไฟใร้อน ใส่กระเทียม เจียวพอเหลือง ใส่เครื่องที่โขลก ผัดพอหอม ใส่น้ำตาล น้ำส้มสายชู น้ำปลา ตั้งเคี่ยวพอข้น
 

5.ใส่ปลา เคล้าเบาๆ ตักใส่จานเสิร์ฟ


ขอขอบคุณ ภาพจาก   http://www.weekendhobby.com


.