วันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ปลาทูเปรี้ยวหวาน

http://www.the-than.com/food/f62.jpg


ส่วนผสม


ปลาทูสด 2 ตัว
พริกชี้ฟ้าแดง 4 เม็ด
กระเทียม 4 กลีบ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1/2 ถ้วย
ผักชี 1 ต้น
น้ำมัน 5 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. นำปลาทูลงทอดให้เหลือง ใส่จานไว้

3. โขลกพริก กระเทียม ให้เข้ากัน

4. ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะในกระทะ พอร้อน ใส่เครื่องที่โขลก ผัดให้หอม ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำปลา

น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน

5. ใส่ปลาทูที่เตรียมไว้ ใส่น้ำ ต้มไปจนเครื่องเข้าเนื้อปลาทู (เติมน้ำร้อนๆ) ชิมรสตามชอบ ปิดไฟ

6. เวลาเสิร์ฟแต่งหน้าด้วยผัด



.