วันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ห่อหมกปลา

http://www.siamdara.com/_images/090223C2T0008.jpg


ส่วนผสม

-น้ำพริกแกงคั่ว
-เนื้อปลาขูด
-น้ำกะทิ
-ใบยออ่อน ใบโหระพา
-พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย
-ใบมะกรูดหั่นฝอย
-น้ำปลา
-กะทงใส่ห่อหมก

วิธีทำ

1 เอาหัวกะทิตั้งไฟพอเดือดไว้ราดหน้าห่อหมก

2 นำกะทิใส่พริกแกงคั่ว คนให้เข้ากัน ใส่เนื้อปลาขูด

คนจนกระทิข้น แล้วใส่น้ำปลา

3 นำแกนกลางใบยอออกแล้วเอาไปลวกกับน้ำหางกะทิ

4 นำใบยอ ใบโหระพาใส่กะทง แล้วตักเนื้อปลาใส่

กะทงให้เต็ม นำไปนึ่ง 5-7 นาที

5 โรยด้วยพริกชี้ฟ้าซอย และราดด้วยหัวกะทิ




.