วันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ปลาหมึกผัดซอส

http://www.hilunch.com/wp-content/uploads/2010/03/fired_2Dsquid.jpg

 ส่วนผสม

1. ปลาหมึกสด 1 ก.ก.
2. ซอสพริก
3. กระเทียม 10 กลีบ
4. พริกไทย 20 เม็ด
5. รากผักชี 2 ราก
6. นำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมัน 1/3 ถ้วย


วิธีทำ

1. ล้างปลาหมึกให้สะอาด แล้วกรีดเป็นแผ่นบางๆ หั่นบั้งเฉลียงดีพองาม แล้วหั่นพอคำ แล้ววาง


บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
 

2. โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี เข้าด้วยกัน
 

3. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน พอร้อนก็นำเครื่องที่โขลกไว้ผัดให้หอม ก็นำปลาหมึกลงผัด
 

4. พอใกล้จะสุกก็ใส่น้ำปลา น้ำตาล ซอสพริก เร่งไฟแรง ผัดสักครู่ เป็นอันเสร็จสิ้น



.