วันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2555
ปลาหมึกผัดซอส
ส่วนผสม
1. ปลาหมึกสด 1 ก.ก.
2. ซอสพริก
3. กระเทียม 10 กลีบ
4. พริกไทย 20 เม็ด
5. รากผักชี 2 ราก
6. นำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมัน 1/3 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างปลาหมึกให้สะอาด แล้วกรีดเป็นแผ่นบางๆ หั่นบั้งเฉลียงดีพองาม แล้วหั่นพอคำ แล้ววาง
บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี เข้าด้วยกัน
3. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน พอร้อนก็นำเครื่องที่โขลกไว้ผัดให้หอม ก็นำปลาหมึกลงผัด
4. พอใกล้จะสุกก็ใส่น้ำปลา น้ำตาล ซอสพริก เร่งไฟแรง ผัดสักครู่ เป็นอันเสร็จสิ้น
.