วันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2555

น้ำพริกภูเก็ต

http://i361.photobucket.com/albums/oo56/Tick-Tock_album/Nam%20Phrik%20Kung%20Sod/IMG_0753-1.jpg

 ส่วนผสม

1. กุ้งชีแฮ้สด 6 ตัว
2. พริกขี้หนูเขียวแดง 15 เม็ด
3. หอมแดง 5 หัว
4. กะปิดี 1 ช้อนโต๊ะ
5. มะนาว 3 ลูก
6. น้ำร้อน 1/2 ถ้วย

 

วิธีทำ

1. ต้มกุ้งให้สุก ปอกเปลือกแล้วหั่นให้ละเอียด ซอยหอมแดงและพริกขี้หนูให้ละเอียด ห่อกระปิ


ด้วยใบตองเผาไฟ
 

 2. นำเครื่องปรุง คือ กะปิ หอม พริกซอย กุ้ง หั่นละเอียดใส่ถ้วยใหญ่ ใส่น้ำร้อนต้มเดือด 1/2 

ถ้วย ปรุงรสด้วยมะนาว คนให้เข้ากัน จนได้รสกลมกล่อม รับประทานกับผักดิบและปลาช่อนทอด