วันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ผัดฉ่าเห็ดเข็มทอง

















 ส่วนผสม

1. เห็ดเข็มทอง 150 กรัม
2. เม็ดพริกไทยอ่อนตัดเป็นท่อน 4–5 ท่อน
3. ใบกระเพรา 1/4 ถ้วย
4. พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 1 เม็ด
5. พริกขี้หนูโขลก 7 เม็ด
6. กระเทียมโขลก 7 กลีบ
7. ซีอิ้วขาว1 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันพืช 1 1/2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1. นำเห็ดมาล้างให้สะอาด ตัดโคนที่แข็งออก หั่นครึ่ง

2. ตั้งกระทะบนเตา ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่พริกขี้หนู กระเทียมที่โขลกไว้ ผัดพอหอม ใส่เห็ด

ลงไป ผัดให้เข้ากัน

3. ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ใส่เม็ดพริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าแดง ผัดพอทั่ว ยกลง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

 
.