วันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ต้มยำโป๊ะแตก

http://www.ajinotakara.com/takasasiam/images/stories/food/potak_namkon.jpg

ส่วนผสม

1. น้ำมะพร้าวอ่อน 1 ลูก
2. เนื้อมะพร้าวอ่อน เล็กน้อย
3. กุ้งแชบ๊วย 50 กรัม
4. หอยแมลงภู่ 50 กรัม
5. ปลาหมึก 1 ตัว
6. มะเขือเทศ 2–3 ลูก
7. ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, ใบกระเพรา, น้ำปลา, มะนาว, พริกขี้หนู อย่างละเล็กน้อย



วิธีทำ

1. ต้มน้ำมะพร้าวให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดลงไปต้ม ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป ขูดเนื้อมะพร้าว

    อ่อนใส่ลงไปด้วย
 

2. พอน้ำเดือด ปรุงรสด้วย น้ำปลา มะนาว พริกขี้หนูบุบ ชิมรสตามชอบ ใส่ใบกระเพราโรยหน้า


   
Tip: น้ำมะพร้าวอ่อนจะออกรสหวาน ทำให้รสชาติของต้มยำ อร่อยยิ่งขึ้น



.