ส่วนประกอบ
1.เนื้อปูม้าแกะนึ่งสุก |
2.กุ้งแชบ๊วยลวก |
3.ปลาหมึกลวก |
4.พริกหวานหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
5.หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
6.มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
7.พริกขี้หนูสวนซอย |
ส่วนประกอบ น้ำยำ
1.น้ำมะนาว
2.ซอสพริก
3.ซอสมะเขีอเทศ
4.น้ำปลา
วิธีทำ
1.ใส่กุ้งแชบ๊วยลวก ปลาหมึกลวก เนื้อปูม้าแกะนึ่งสุกตามด้วยพริกหวาน หอมใหญ่และมะเขือเทศ
2.ปรุงส่วนผสมซอสพริกซอยมะเขือเทศ น้ำมะนาว น้ำปลา และพริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดแก้ว โรยด้วยคื่นช่าย