วันเสาร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2555
แกงจืดวุ้นเส้น
ส่วนผสม
1.วุ้นเส้นแช่น้ำตัดสั้นๆ (50 กรัม) 1 ถ้วย
2.เห็ดหูหนู ดอกไม้จีน ฟองเต้าหู้แช่น้ำ (50 กรัม) 1/2 ถ้วย
3.หมูเนื้อแดงสับหรือหั่นชิ้นเล็กๆ (200 กรัม) 1 ถ้วย
4.รากผักชี 1 ต้น
5.พริกไทย 1/4 ช้อนชา
6.กระเทียม 5 กลีบ
7.ต้นหอม 2 ต้น
8.น้ำซุป 3 1/2 ถ้วย
9.น้ำปลาหรือซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี พริกไทย กระเทียมให้ละเอียด
2. ผัดรากผักชีที่โขลกไว้กับเนื้อหมู ใส่น้ำปลา ใส่น้ำซุป 1/2 ถ้วย วุ้นเส้น เห็ดหูหนู ฟองเต้าหู้ ดอกไม้จีนตัดสั้น ผัดประมาณ 5 นาที
3. ตักขึ้นใส่หม้อน้ำซุปที่เหลือ ตั้งไฟให้เดือด ใส่น้ำปลา ชิมรส
4. หั่นต้นหอมเป็นท่อนสั้น 1 นิ้ว ใส่ในหม้อ ยกลง
.