วันเสาร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2555

แกงจืดวุ้นเส้น

http://www.hilunch.com/wp-content/uploads/2008/08/e1-a1-a7-a8-d7-b4-c7-d8-e9-b9-e0-ca-e9-b9-small.jpg

ส่วนผสม

1.วุ้นเส้นแช่น้ำตัดสั้นๆ (50 กรัม) 1 ถ้วย
2.เห็ดหูหนู ดอกไม้จีน ฟองเต้าหู้แช่น้ำ (50 กรัม) 1/2 ถ้วย
3.หมูเนื้อแดงสับหรือหั่นชิ้นเล็กๆ (200 กรัม) 1 ถ้วย
4.รากผักชี 1 ต้น
5.พริกไทย 1/4 ช้อนชา
6.กระเทียม 5 กลีบ
7.ต้นหอม 2 ต้น
8.น้ำซุป 3 1/2 ถ้วย
9.น้ำปลาหรือซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1. โขลกรากผักชี พริกไทย กระเทียมให้ละเอียด
 

2. ผัดรากผักชีที่โขลกไว้กับเนื้อหมู ใส่น้ำปลา ใส่น้ำซุป 1/2 ถ้วย วุ้นเส้น เห็ดหูหนู ฟองเต้าหู้ ดอกไม้จีนตัดสั้น ผัดประมาณ 5 นาที
 

3. ตักขึ้นใส่หม้อน้ำซุปที่เหลือ ตั้งไฟให้เดือด ใส่น้ำปลา ชิมรส
 

4. หั่นต้นหอมเป็นท่อนสั้น 1 นิ้ว ใส่ในหม้อ ยกลง

.