วันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2555
ปลาช่อนผัดกระเทียม
ส่วนผสม
1. เนื้อปลา (ชิ้นขนาดพอดีคำ) 1 ถ้วย
2. ต้นกระเทียมขนาดกลาง 2 ถ้วย
3. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
6. แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
7. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
8. พริกไทยป่น เล็กน้อย
วิธีทำ
1. นำเนื้อปลามาเคล้ากับเกลือป่นและพริกไทยป่น พักไว้
2. ต้นกระเทียมหั่นแฉลบ
3. นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เนื้อปลาลงไปผัดให้สุก เติมน้ำเปล่า ใส่ต้นกระเทียมที่เตรียมไว้
4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว และใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะผัดให้เข้ากัน พอสุกดียกลง ตักใส่
.