วันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ปลาช่อนผัดกระเทียม

http://www.hilunch.com/wp-content/uploads/2009/06/bb-c5-d2-aa-e8-cd-b9-bc-d1-b4-a1-c3-d0-e0-b7-d5-c2-c1-small1.jpg

 ส่วนผสม

1. เนื้อปลา (ชิ้นขนาดพอดีคำ) 1 ถ้วย
2. ต้นกระเทียมขนาดกลาง 2 ถ้วย
3. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
6. แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
7. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
8. พริกไทยป่น เล็กน้อย

 วิธีทำ

1. นำเนื้อปลามาเคล้ากับเกลือป่นและพริกไทยป่น พักไว้

2. ต้นกระเทียมหั่นแฉลบ

3. นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เนื้อปลาลงไปผัดให้สุก เติมน้ำเปล่า ใส่ต้นกระเทียมที่เตรียมไว้

4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว และใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะผัดให้เข้ากัน พอสุกดียกลง ตักใส่


.