วันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2555

หมูอบน้ำส้มคั้น

http://utcc2.utcc.ac.th/faculties/comarts/webjrshow/aimjung/image/mooaobja.jpg


ส่วนผสม

หมูสันนอกหั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
ฟักทองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วแขกหั่นท่อนสั้น 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
แป้งสาลี 1/4 ถ้วย
เกลือป่น 1/2 ถ้วย
น้ำส้มคั้น 1/2 ถ้วย
น้ำซุป 1 ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับทอด




วิธีทำ
 

1. คลุกเนื้อหมูกับกระเทียม เกลือ หมักไว้ 30 นาที คลุกกับแป้งสาลีพอทั่ว
 

2. นำเนื้อหมูที่หมักไปทอดพอเหลืองและตึงตัว
 

3. ใส่เนื้อหมูที่ทอดลงในหม้อ ใส่น้ำซุป น้ำส้มคั้น ตั้งไฟอ่อนๆ เคี่ยวพอสุกนุ่ม ใส่ฟักทอง ถั่วแขก พอสุก

    นุ่ม ปิดไฟ ตักใส่จาน เสิร์ฟ


.