วันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2555
ไข่ตุ๋นผสมน้ำขิง
ส่วนผสม
1. ไข่ไก่ 4 ฟอง
2. น้ำขิงคั้นสด 1 ช้อนชา
3. น้ำตาลกรวด 150 กรัม
วิธีทำ
1.โขลกน้ำตาลกรวดให้ละเอียด แล้วละลายลงในน้ำที่กำลังเดีอด 20 ช้อนโต๊ะ จากนั้นปล่อยให้เย็น
2. ตอกไข่ใส่ชามตีจนขึ้นฟู เติมน้ำขิง และรินน้ำที่ละลายน้ำตาลกรวดที่เย็นแล้วลงไป
3. ตีไข่ต่อจนขึ้นฟูอีกครั้ง นำไปตุ๋นจนน้ำแห้ง
4. ยกลงตักเสิร์ฟ แต่งหน้าด้วยแคร์รอตหั่นฝอยเพื่อความสวยงาม
.