วันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2555

หอยเชลล์ผัดพริกแกง

https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgHopeIJg9EYdWvHc-qv0LC9lqMEvs_6a-PvA75uivEe2hjergxROmaheWBRjmuixGUmu61gFPbfZ1J6CePgGg2ZonftlC-FXmZBQxQCjbsbrhBxP_2cnhhL9zbVe4B9Vpkk2WX0uWcasuW/s320/%E0%B8%AB%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B9%8C%E0%B8%9C%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%87.jpg

 ส่วนผสม

 
เนื้อหอยเชลล์ 200 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อนซอย 30 กรัม
ซูคินี่ 30 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
น้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชี สำหรับตกแต่ง


วิธีทำ

1.ล้างเนื้อหอยเชลล์ ใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2.ล้างซูคินี่ให้สะอาด ผ่าครึ่งหั่นบางเตรียมไว้

3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟกลาง

ใส่พริกแกงลงไป ผัดจนพริกเครื่องแกงหอม

4.จากนั้นใส่หอยเชลล์ลงผัด ใส่น้ำตาลลงไปคนให้เข้ากัน

ปิดไฟ ตักใส่จานพักไว้

5.นำกระทะใบเดิมไม่ต้องล้าง ขึ้นตั้งไฟอีกรอบ

ใส่น้ำมันลงไปอีก 2 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับและขิงซอยลงไปผัดให้หอม

6.จากนั้นใส่ซูคินีลงไป ผัดเร็วจนซูคินี่แค่สุกกรอบ จึงใส่หอยเชลล์ที่ผัดกับพริกแกง ใส่น้ำซุปลงไป

ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดีแล้วปิดไฟ

7.ตักใส่จานโรยหน้าด้วยพริกไทยดำป่น

แต่งหน้าด้วยผักชี เสิรฟพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ



.